5000 đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội Thanh niên và Ngày hội An toàn giao thông năm 2019
Ngày xuất bản: 25/03/2019 2:07:00 CH

Ngày xuất bản: 24/03/2019 12:33:00 CH

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 24/3/2019, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên và Ngày hội An toàn giao thông; Tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện, học sinh 3 tốt tại Quảng trường 19/8, Trung tâm thành phố Yên Bái.

Đ/c Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh; lãnh đạo văn phòng Ban an toàn giao thông quốc gia; Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng trên 5.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức ngày hội là dịp để tuổi trẻ toàn tỉnh phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tiếp tục xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh cả về hệ thống và tổ chức, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên được đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, qua đó tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tiếp tục quán triệt sâu rộng, đầy đủ nội dung, tư tưởng chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến toàn thể nhân dân trong tỉnh.

Đ/c Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai mạc Ngày hội

Tích cực phối hợp với các cơ quan tuyên truyền của tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trong xây dựng, quản lý quy hoạch, quản lý hành lang an toàn giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông để Yên Bái luôn giảm được cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông.

Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tuyên dương 50 giáo viên trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện, học sinh 3 tốt năm 2019. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cổ vũ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân lập nghiệp, tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng bằng khen tuyên dương 50 giáo viên trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện, học sinh 3 tốt năm 2019.

Hội thi hóa trang có chủ đề "Thanh niên với văn hóa giao thông” là một trong những hoạt sôi nổi và háo hứng nhất của các bạn trẻ. Phần thi này thu hút sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình.  Mỗi đội sẽ có 7 phút cho phần thi trình diễn và thuyết minh từ 8 - 10 bộ trang phục. Trong nền nhạc sôi động, các bộ trang phục được thiết kế độc đáo theo đúng chủ đề được trình diễn trên sân khấu rất chuyên nghiệp, thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu với các nội dung cụ thể như: đấu tranh với những hành động, việc làm sai trái, gây hậu quả cho người tham gia giao thông; không chấp hành Luật An toàn giao thông, thiếu ý thức khi tham gia giao thông; tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, trật tự đô thị... Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, giải Nhì cho Đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt, 2 giải Ba cho Đoàn Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa - Thể thao và Du lịch và 5 giải Khuyến khích cho các đội tham gia phần thi.

Phần thi dạ hội hóa trang với chủ đề "Thanh niên với văn hóa giao thông"

Chương trình hướng dẫn an toàn giao thông cũng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên. Các hình thức thực hành thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, thi lái xe mô tô an toàn... góp phần tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Phần thi lái xe mô tô an toàn

Trong ngày hội, các trò chơi vận động liên hoàn của tuổi trẻ cũng được diễn ra hết sức tươi vui với các nội dung thi như: di chuyển đoàn tàu, cõng bạn ăn dưa, về đích, liên hoan... thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương trợ, giúp đỡ nhau của đoàn viên, thanh niên. Cùng với đó là hoạt động cắt tóc miễn phí cho học sinh nghèo; tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên thanh niên.

Các đội tham gia các trò chơi vận động tại ngày hội

Ngày hội Thanh niên đã tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội... nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; thể hiện sự chăm lo của xã hội và tổ chức Đoàn - Hội dành cho thanh thiếu nhi.

Thường trực Tỉnh đoàn trao giải các các tập thể, cá nhân đạt giải các nội dung thi ngày hội thanh niên năm 2019

Qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội; khẳng định tinh thần và sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm học tập, lao động và cống hiến với niềm tin vào tương lai tươi sáng, nhân lên tình yêu Tổ quốc cũng đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội và tổ chức Đoàn với lớp chủ nhân tương lai của đất nước.

Đỗ Cường - Thanh Hoa