Công diễn và trao giải Liên hoan “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thiếu nhi” tỉnh Yên Bái năm 2022
Ngày xuất bản: 14/05/2022 1:37:00 CH

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức Liên hoan “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thiếu nhi” tỉnh Yên Bái năm 2022.

Tối 13/5/2022 tại Phố đi bộ (phố Hào Gia, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái) đã diễn ra chương trình công diễn và trao giải Liên hoan "Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thiếu nhi” tỉnh Yên Bái năm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn thí sinh. Các thí sinh đã lựa chọn loại hình nghệ thuật phù hợp với khả năng, lứa tuổi, sở thích của mình như: Hát dân ca, nhạc trẻ, múa dân gian, múa bale, nhảy hiphop, dân vũ,… với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, con người, ca ngợi truyền thống của tổ chức Đoàn - Hội - Đội để xây dựng thành video clip gửi về Ban Tổ chức chấm điểm. Nhiều nhiều tiết mục được Ban Giám khảo đánh giá có sự dàn dựng công phu, chất lượng âm thanh tốt, hình ảnh đẹp, thể hiện tài năng nghệ thuật cao. Các tiết mục công diễn chuẩn bị tốt, các thí sinh bộc lộ được trọn vẹn khả năng nghệ thuật, sự đam mê, tâm huyết với lĩnh vực nghệ thuật tạo ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo khán giả.

Kết quả, ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng: 4 giải A cho các thí sinh Nguyễn Gia Bảo, Vũ Trà Giang (thể loại múa); Trần Thành Đạt, Thẩm Gia Hân (thể loại hát); 9 giải B và 14 giải C. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 53 giải triển vọng cho các thí sinh tham gia dự thi.

(Ban tổ chức trao giải A cho các tiết mục đạt giải)

(Ban tổ chức trao giải B cho các tiết mục đạt giải)

(Ban tổ chức trao giải C cho các tiết mục đạt giải)

Liên hoan đã tạo được dấu ấn và sức hút mạnh mẽ với khán giả nhất là các bạn thanh thiếu nhi, đồng thời góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, tăng cường kỹ năng hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thiếu nhi. Qua đó phát hiện các nhân tố tài năng để bồi dưỡng, đào tạo, phát triển./.

Hoàng Chinh