Hội đồng Đội huyện Văn Chấn thi đua thực hiện 5 điều Bác dạy
Ngày xuất bản: 04/10/2018 2:07:00 CH

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện Văn Chấn đã chỉ đạo, hướng dẫn các Liên đội tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, phong trào “Thiếu nhi Yên Bái thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã góp phần giáo dục, vun đắp lý tưởng sống cho đội viên, thiếu nhi, đồng thời thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thiếu niên, nhi đồng với Bác Hồ kính yêu.

Học sinh trường PTDTNT THCS Văn Chấn đi tham quan, học tập và báo công tại Bảo tàng Thái Nguyên, khu di tích lịch sử Tân Trào - Tuyên Quang

Trong năm học 2017 - 2018, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Văn Chấn, các Liên đội trong toàn huyện đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào, như: Phong trào “Kế hoạch nhỏ"  được các em đội viên, nhi đồng tham gia thực hiện sôi nổi thu gom hơn 4.206 kg giấy vụn, 140 bó củi với tổng giá trị trên 18.000 triệu đồng; phong trào “Nghìn việc tốt” ,Nói lời hay làm việc tốt” được các Liên đội hưởng ứng nhiệt tình và tiếp tục triển khai tại đơn vị; các mô hình được nhân rộng trong toàn huyện như: “Giúp bạn đến trường”, “Giúp bạn vượt khó”, “Vượt khó học tập”...;  tổ chức quyên góp ủng hộ giúp bạn đến trường, mua sách vở và quần áo đồng phục, đặc biệt Cuộc vận động "Cùng em tôi đến trường"  vẫn được các Liên đội nhiệt tình hưởng ứng, tổng số xuất quà và học bổng trị giá trên 50 triệu đồng; phong trào "Vườn rau của em"  được triển khai tại các Liên đội với tổng số 90 vườn rau, kết quả thu được trên 4 tấn rau xanh các loại.Các Liên đội tổ chức tốt phong trào thi đua học tập với nhiều mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm như: "Câu lạc bộ môn học", "Đôi bạn cùng tiến", "Học đi đôi với hành", "Rèn nét chữ, luyện nết người", tổ chức các cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp”, “Nét đẹp đội viên”… được tổ chức sâu rộng trong thiếu nhi tạo động lực thúc đẩy các em thiếu nhi sôi nổi học tập và rèn luyện với mục đích hướng dẫn thiếu nhi xây dựng phương pháp học tập tích cực, chủ động, khoa học; biết chia sẻ, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ; tạo phong trào thi đua sôi nổi nhằm khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo của các em; từng bước trang bị cho các em những tri thức khoa học xã hội cần thiết.

Thiếu nhi Văn Chấn phấn đấu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, trở thành những công dân ưu tú của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Dương Vui  - HĐ Văn Chấn