Hội đồng đội tỉnh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Chi cục Thủy lợi tỉnh tổ chức Liên hoan nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Yên Bái năm 2018; Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác văn thơ tuổi học trò chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.
Ngày xuất bản: 22/05/2018 8:54:00 SA

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); 77 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày 15/5/1941-15/5/2018; 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2018)Chiều ngày18/5/2018 Hội đồng đội tỉnh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Chi cục Thủy lợi tỉnh tổ chức Liên hoan nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Yên Bái năm 2018; Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác văn thơ tuổi học trò chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.

Anh Đinh Tiến Hùng – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng lãnh đạo Trung tâm HĐTTN trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Dự chương trình có anh Đinh Tiến Hùng – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; anh Trần Anh Văn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Yên Bái cùng các anh chị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo các ban đơn vị tỉnh đoàn, Ban Giám đốc trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, đại biểu Chi cục thủy lợi tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thường trực Hội đồng đội tỉnh, các anh chị tổng phụ trách cùng đông đảo các em thiếu nhi đại diện cho các đơn vị huyện, thị, thành phố về tham dự Liên hoan.

Tham dự hội thi năm nay có 10 liên đội đến từ 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội tham gia trải qua 2 phần thi: thi nghi thức Đội và Chỉ huy đội giỏi. Ở nội dung thi Chỉ huy đội giỏi, các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết và kỹ năng. Phần thi lý thuyết là các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các kiến thức về nghiệp vụ công tác Đội. Nội dung kỹ năng yêu cầu chỉ huy đội thực hành kỹ năng Nghi thức Đội, tổ chức các hoạt động tập thể và xử lý các tình huống trong sinh hoạt Đội…Phần thi thực hành nghi thức Đội, các đội thi thực hiện 7 yêu cầu của người đội viên như: lễ diễu hành, lễ chào cờ, lễ đón đại biểu, chỉ huy Đội và 3 bài trống theo quy định. Hội thi giúp đội viên thực hiện đúng nghi thức Đội, rèn tính kỷ luật, nâng cao kỹ năng đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy giỏi, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Phần thi nghi thức đội giỏi của đội thị xã nghĩa Lộ

Kết thúc Hội thi Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A về nghi thức đội cho các đơn vị: Hội đồng đội Trạm Tấu, Trấn Yên, Thị xã Nghĩa Lộ, Thành phố Yên Bái và giải B cho Hội đồng đội Lục Yên, Yên Bình và Giải C cho Hội đồng đội Văn Chấn. Tại phần thi Chỉ huy đội giỏi bạn Đỗ Vân Anh – Liên đội trường THCS xã Giới Phiên, TP Yên Bái đạt giải nhất phần thi Chỉ huy đội giỏi.

Anh Đinh Tiến Hùng – Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải nhất phần thi chỉ huy đội giỏi cho bạn Đỗ Vân Anh - Liên đội Trường THCS xã Giới Phiên, TP Yên Bái

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác thơ văn tuổi học trò với chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” .BTC đã nhận được 11.815 bài dự thi với hình thức đa dạng ở nhiều thể loại như: Thơ, ca, hò vè, tiểu phẩm, truyện ngắn, bài viết. Cuộc thi là cơ hội để phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, hành động của thiếu nhi về bảo vệ nguồn tài nguyên nước và vệ sinh môi trường hiện nay. Thông qua đó hình thành ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước. Tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải 05 tác phẩm đạt giải cấp huyện, gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải ba. Giải cấp tỉnh gồm 32 giải cá nhân trong đó có 12 giải khuyến khích, 8 giải ba, 7 giải nhì và 5 giải nhất. Giải tập thể được trao cho 4 đơn vị đạt giải ba, 1 đơn vị đạt giải nhì và 1 giải nhất thuộc về đơn vị Hội đồng đội huyện Trạm Tấu.

* Một số hình ảnh tại Hội thi:

Minh Phương