Hơn 1.000 đại biểu tham dự Liên hoan Tiếng kèn Đội ta khu vực phía Bắc tại Yên Bái
Ngày xuất bản: 22/06/2019 4:06:00 CH

Tối ngày 21/6/2019 tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Liên hoan Tiếng kèn Đội ta khu vực phía Bắc, năm 2019.

Tham dự Lễ khai mạc các đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái; Lãnh đạo Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương; Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái và trên 1.000 đại biểu là cán bộ, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi tham gia Liên hoan đến từ 29 đơn vị Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh phía Bắc.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn cùng Ban tổ chức tặng cờ cho các đơn vị tham dự Liên hoan.

Liên hoan Tiếng kèn Đội ta khu vực phía Bắc, năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 – 22/6/2019 tại tỉnh Yên Bái với chủ đề “Ươm mầm xanh tương lai đất nước”. Tham dự Liên hoan năm nay mỗi đơn vị tham gia Liên hoan lựa chọn tối thiểu 20 em tham gia biểu diễn 2 phần thi gồm: thực hiện Nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội và phần thi tự chọn - phần thi này các đơn vị thực hiện các tác phẩm mang tính nghệ thuật đặc sắc từ 04 đến 7 phút có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Liên hoan

Phát biểu tại đêm khai mạc Liên hoan, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Bắc năm 2019 là một trong những hoạt động văn hóa lớn của hệ thống Nhà thiếu nhi khu vực phía Bắc. Liên hoan là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các em thiếu nhi trong khu vực được sinh hoạt, giao lưu, được thể hiện kỹ năng biểu diễn trống - kèn đội, được tham gia các hoạt động xã hội.

Đồng chí mong muốn Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Yên Bái tiếp tục được phát triển mạnh mẽ.

Ngay sau Lễ khai mạc 10 Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm thanh thiếu nhi các tỉnh: Yên Bái, Lạng Sơn, Hải Dương, Quảng Trị, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Điện Biên, Ninh Bình, Thanh Hóa đã tham gia thi phần nghi thức đội. Theo chương trình ngày 22/6, các đoàn tiếp tục tham gia Liên hoan; chương trình tổng kết, trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào 19h00 – ngày 22/6/2019.

Phần thi đoàn Tỉnh Điện Biên tham gia Liên hoan

Liên hoan cũng là dịp để các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ công tác Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh hoạt động công tác Đội và phòng trào thiếu nhi, đồng thời tuyên dương các đơn vị tích cực tham gia, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng Đội vững mạnh.

Dịp này, các Đoàn về dự liên hoan có những phần quà dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập của tỉnh Yên Bái.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình của Liên hoan, đại diện các đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử Nguyễn Thái Học thành phố Yên Bái.

* Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Liên hoan

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Liên hoan

Đ/c Đinh Tiến Hùng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Yên Bái phát biểu tại Liên hoan

Hoàng Nối