Liên hoan “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thanh, thiếu nhi” tỉnh Yên Bái năm 2021
Ngày xuất bản: 24/03/2021 10:20:00 SA

Tối ngày 23/3, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Liên hoan “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thanh, thiếu nhi” tỉnh Yên Bái năm 2021, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Dự chương trình có anh Đinh Tiến Hùng, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, lãnh đạo các ban, đơn vị Tỉnh đoàn cùng hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham dự và cổ vũ. Tham gia hội thi gồm 24 tiết mục do các bạn thanh thiếu nhi thuộc các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Yên Bái thể hiện. Các tiết mục tập trung ở 2 nội dung thính nhạc và nhảy, múa. Ở mỗi phần thi, các thí sinh đều mạnh dạn thể hiện bài thi của mình thông qua các tiết mục như: hát đơn ca, múa hiện đại, múa dân gian, nhảy hiện đại,  Phần lớn, nội dung bài thi ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô, tình cảm cha mẹ, bạn bè, Đoàn, Hội, Đội. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia dự thi đúng với chủ đề, nhiều tiết mục có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ và dàn dựng kỹ lưỡng.

Anh Đinh Tiến Hùng- Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giả A cho thí sinh

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải, giấy chứng nhận và quà cho 24 tiết mục trong đó có 02 giải A; 04 giải B; 08 giải C và 10 giải khuyến khích. 02 giải A được trao cho tiết mục hát đơn ca “Người con gá Sông La” do thí sinh Trần Thu Hà đến từ Huyện Yên Bình và tiết mục nhảy hiện đại “I wannabe pretty” của nhóm Nhóm Aura Crew, huyện Lục Yên.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Giám đốc Trung tâm HĐTTN trao giải B cho các thí sinh

Liên hoan “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật thanh, thiếu nhi” là sân chơi nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, là dịp để các em thanh thiếu nhi thể hiện tài năng, năng khiếu của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật. Qua đó, phát hiện, chọn và bồi dưỡng các em có năng khiếu nghệ thuật, tài năng cho phong trào văn hóa nghệ thuật của tỉnh.

Một số hình ảnh các tiết mục tham gia Liên hoan:

Tiết mục đơn ca “Người con gái Sông La” đạt giả A do thí sinh Trần Thu Hà đến từ huyện Yên Bình biểu diễn

Tiết mục nhảy hiện đại đạt giải A của huyện Lục Yên