Nhật ký công trường Thanh niên tình nguyện – Ngày thứ nhất
Ngày xuất bản: 20/11/2018 2:46:00 CH

Ngày thứ nhất đầy ý nghĩa để lại trong tôi những kỷ niệm khó phai.

Được phân công lên trước để khảo sát các điều kiện cho đội Thanh niên tình nguyện cấp tỉnh và chuẩn bị cho Lễ khởi động Chiến dịch tình nguyện mùa Đông 2018 – Xuân tình nguyện 2019.

Đội TNTN cơ quan Tỉnh đoàn tham gia khai hoang ruộng bậc thang

Tôi được một đồng chí nữ cán bộ Huyện đoàn chở lên địa điểm tổ chức Lễ khởi động. Trải qua những đoạn đường quanh co, hiểm trở, tôi nín thở khi đi qua những đoạn đường dốc cao, khúc khuỷu, tưởng chừng như người có thể tuột ra khỏi xe, nhưng tôi không dám nói gì chỉ xiết chặt tay ôm lấy Bạn. Tôi thầm nghĩ: Các đồng chí cán bộ ở đây thật vất vả, phải trèo đèo, lội suối trải qua bao khó khăn mới đến được cơ sở để tuyên truyền và giúp đỡ bàn con nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vất vả là thế nhưng lúc nào trên môi bạn vẫn cười thật tươi, tràn đầy sức trẻ. Khi được tôi khen các bạn ở đây giỏi thật, hàng ngày phải đi cơ sở xa như thế này, thì mệt lắm nhỉ? Bạn chỉ cười thật tươi và nói “Đây vẫn là bản gần và dễ đi đấy chị ạ. Nhiều hôm chúng em phải đi những bản xa để tổ chức chương trình đến 10 giờ tối mới về đường thì nhỏ và hiểm trở hơn ở đây rất nhiều...”. Qua vài câu chuyện nhỏ, tôi cũng quên đi những nỗi sợ hãi ban đầu. Sau gần một tiếng tôi đã đặt chân đến bản Nậm Pẳng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải là điểm tổ chức Khởi động chiến dịch. Khi tôi đến đã có rất nhiều bạn đoàn viên thanh niên đã tập trung, người thì căng băng zôn, treo cờ, san gặt địa điểm... Tất cả đã sẵn sàng cho một Chiến dịch tình nguyện đầy ý nghĩa ghi dấu ấn của tuổi trẻ góp phần mở rộng diện tích đất canh tác xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Thanh Hoa