Sẵn sàng cho Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V
Ngày xuất bản: 22/08/2019 10:44:00 SA

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 25/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với 370 đại biểu tham dự, trong đó có 219 đại biểu chính thức. Yên Bái là 1 trong 7 đơn vị được Trung ương Hội LHTN Việt Nam chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm.

Với khẩu hiệu hành động: "Thanh niên Yên Bái đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, phát triển”, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 25/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với 370 đại biểu tham dự, trong đó có 219 đại biểu chính thức.

Đoàn viên, thanh niên trường THPT Nguyễn Huệ tích cực luyện tập màn đồng diễn xếp hình chào mừng Đại hội

Yên Bái là 1 trong 7 đơn vị được Trung ương Hội LHTN Việt Nam chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn thành.

Đến ngày 20/4, Yên Bái đã tổ chức thành công 100% đại hội Hội cấp xã, phường, thị trấn và đến cuối tháng 6 đã có 10/10 tổ chức Hội cấp huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc đã hoàn thành đại hội; trong đó có 6/10 đơn vị hiệp thương bầu trực tiếp chức danh chủ tịch tại đại hội, nhân sự được giới thiệu trúng cử với tỷ lệ cao từ 98% trở lên. Các đơn vị tổ chức đại hội đều đảm bảo đúng điều lệ, bám sát hướng dẫn của ủy ban Hội cấp trên, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo thanh niên.

Đoàn công tác của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và UBND tỉnh làm việc với Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái về công tác chuẩn bị các nội dung Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ngày 17/7/2019.

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái cho biết: "Song song với chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp huyện, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ban hành quyết định thành lập 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban nội dung nhân sự; Tiểu ban hậu cần - an ninh và Tiểu ban tuyên truyền. Theo đó, phân công công việc cụ thể cho từng người để chủ động triển khai sớm, kỹ lưỡng, chu đáo các phần việc. Về báo cáo chính trị trình Đại hội, Ủy ban Hội đã thực hiện đảm bảo đúng quy trình 9 bước và qua 7 lần xin ý kiến các cấp lãnh đạo và lấy ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp đoàn viên thanh niên”.

Về nhân sự Đại hội, ngay sau khi Tỉnh ủy Yên Bái ban hành Chỉ thị số 26 CT/TU, ngày 17/12/2018 về việc lãnh đạo đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái đã xây dựng Đề án nhân sự Ủy ban Hội tỉnh, các chức danh chủ tịch, phó chủ tỉnh, ủy viên Ban Thư ký… trình Tỉnh ủy và UBND tỉnh phê duyệt.

Theo đó, dự kiến số lượng Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái khóa V là 39 đồng chí, trong đó 19 đồng chí là cán bộ Đoàn - Hội chuyên trách cấp tỉnh và huyện. Nhân sự Ban Thư ký Ủy ban Hội  khóa V gồm 11 đồng chí; Ban kiểm tra gồm 5 đồng chí.

Các chức danh chủ chốt Hội tỉnh khóa V gồm 4 đồng chí, trong đó có 1 chủ tịch và 3 phó chủ tịch. Về đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 theo dự thảo đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần Ủy ban Trung ương Hội phân bổ gồm 13 đồng chí.

Anh Đỗ Minh Huấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: "Hướng tới sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ toàn tỉnh, trong những ngày này, nhiều hoạt động, phong trào thi đua đã và đang được triển khai bài bản, đa dạng. Theo đó, có 3 công trình cấp tỉnh, 150 công trình cấp huyện và trên 1.800 công trình cấp cơ sở… Đến nay, đã có trên 90% các công trình, phần việc đã hoàn thành, được cấp ủy, đơn vị, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận”.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019, xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng Hội LHTN Việt Nam tỉnh vững mạnh, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên, cùng với các cấp, các ngành và nhân dân toàn tỉnh xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tích cực, chủ động và chu đáo, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ thành công tốt đẹp.

Theo Báo Yên Bái