TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI TỈNH YÊN BÁI PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGÀY HỘI “SÁCH VÀ TUỔI TRẺ”
Ngày xuất bản: 17/04/2023 12:00:00 SA

Ngày 16/4/2023, Hưởng ứng ngày Hội sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái phối hợp với Thành đoàn Yên Bái, Đoàn trường Cao đẳng Yên Bái tổ chức Ngày hội “Sách và tuổi trẻ” chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng (30/4/1975-30/4/2023), 137 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2023). Ngày hội đã thu hút trên 250 ĐVTN đến từ các CLB, đội nhóm đang sinh hoạt tại trung tâm Hoạt động TTN tỉnh và các Đoàn trường THPT thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và Đoàn trường Cao đẳng Yên Bái. Trong khuôn khổ trương trình các bạn ĐVTN được tham gia các hoạt động như: Giao lưu, trao đổi sách; trang trí xếp sách nghệ thuật theo các chủ đề tự chọn; Giới thiệu những cuốn sách hay mà mình yêu thích để cùng lan toả tinh thần đọc sách...Tại Ngày hội “Sách và tuổi trẻ” Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B và 3 giải C cho phần trưng bày và xếp sách nghệ thuật; Trao 1 giải A, 2 giải B và 4 giải C cho phần trình bày giới thiệu cuốn sách hay.

Không gian trưng bày và giới thiệu sách của trường THPT Lý Thường Kiệt- TP yên Bái

Bên cạnh đó, tại Ngày hội sách các bạn ĐVTN còn được Thạc sỹ Bùi Vũ Ngọc Trâm, Chủ nhiệm CLB đào tạo kỹ năng Hita house” của Trung tâm Hoạt động TTN hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả, nhớ nhanh, nhớ lâu...giúp bứt phá kết quả học tập. Đồng thời đến với Ngày hội sách ĐVTN còn được tập huấn về chuyển đổi số, hướng dẫn cài đặt App Thanh niên VN và cài đặt phần mềm Ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm.

Ngày hội “Sách và tuổi trẻ” góp phần giúp các bạn trẻ hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của những cuốn sách trong đời sống xã hội, tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc nhằm "Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”.

Phùng Vòng