Thành đoàn Yên Bái: Khánh thành công trình xây dựng điểm sinh hoạt cho thiếu nhi
Ngày xuất bản: 09/11/2018 9:58:00 SA

Ngày 05/11/2018, Thành đoàn Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng điểm sinh hoạt cho thiếu nhi Thư viện xanh”, gắn với Ngày hội đọc sách vì tương lai” tại trường TH & THCS Giới Phiên.

Đ/c Nghiêm Thị Lan – Bí thư Thành đoàn bàn giao công trình cho nhà trường

Công trình xây dựng điểm sinh hoạt cho thiếu nhi Thư viện xanh”, được triển khai thực hiện trong 2 tháng (tháng 10, 11/2018) với nội dung xây dựng góc thư viện tại sân trường TH & THCS Giới Phiên, tổ chức các hoạt động sáng tạo tại góc thư viện cho học sinh tham gia đọc sách ngoài sân trường ngoài giờ lên lớp, giờ ra chơi của các em.Tổng kinh phí thực hiện công trình là 15 triệu đồng nguồn kinh phí thực hiện công  trình một phần được trích từ quỹ Nâng cánh ước mơ của thành phố và nguồn xã hội hóa.

Thông qua việc thực hiện công trình Xây dựng thư viện xanh, gắn với Ngày hội đọc sách cho thiếu nhi đã tạo môi trường học tập mở, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thông tin, rèn luyện kỹ năng đọc sách và tạo sân chơi cho học sinh ngoài giờ lên lớp; qua đó góp phần thực hiện xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Đồng thời, nhằm tạo thói quen đọc sách trong học sinh và thúc đẩy phong trào đọc sách báo tìm hiểu kiến thức qua sách báo, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của học sinh trong nhà trường./.

Hoàng Nghĩa - Thành đoàn Yên Bái