Thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc đạt Giải nhất Hội thi Nữ thanh niên duyên dáng năm 2019
Ngày xuất bản: 20/08/2019 10:27:00 SA

ối 19/8, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Chung kết Hội thi Nữ thanh niên duyên dáng năm 2019.

Dự chương trình Chung kết Hội thi có các đồng chí: Đoàn Thị Thanh Tâm – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Tham dự chương trình còn có Hoa hậu doanh nhân toàn cầu Phạm Huệ Đan - cố vấn Hội thi; Hoa hậu doanh nhân Châu Á năm 2019 Nguyễn Thị Thu Lệ; Á hậu 1 Miss Beauty Asia Global 2019 Hoàng Thiên Ngân và Á khôi 1 Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2018 Lò Thị Huyền Trang tham gia trong Ban giám khảo của Hội thi.

Các thí sinh trình diễn phần thi trang phục dân tộc

Thí sinh tham dự Hội thi là nữ đoàn viên, thanh niên tới từ 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh có độ tuổi từ 16 - 20. Từ 41 nữ thanh niên xinh đẹp, duyên dáng, thông minh tham dự vòng chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung kết.

Phần thi trình diễn trang phục truyền thống của đoàn viên thanh niên của thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc - huyện Yên Bình.

Tại đây, 10 thí sinh phải trải qua 2 phần thi: trình diễn trang phục và ứng xử. Phần thi trình diễn trang phục gồm 2 nội dung là trình diễn trang phục dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống của đoàn viên thanh niên. Ở phần thi ứng xử, thí sinh tiến hành trả lời câu hỏi kiểm tra nhận thức về chính trị, hiểu biết về lịch sử văn hóa, xã hội, vai trò trách nhiệm của thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Tổng điểm của 2 phần thi là 100 điểm.

Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh;
Đ/c Trần Văn Tuấn - PGĐ Trung tâm TTN Trung ương
trao Giải nhất Hội thi cho thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc - huyện Yên Bình, giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Mai Phương - huyện Trạm Tấu, trao 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Các đại biểu trao Giải nhì và các phần quà cho thí sinh Nguyễn Mai Phương

Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ trình diễn trang phục áo dài Việt Nam truyền thống duyên dáng nhất, trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, thi tài năng xuất sắc nhất và khuôn mặt khả ái nhất cho các thí sinh.

Hội thi là dịp để tôn vinh vẻ đẹp hài hòa của trí tuệ, tài năng, tâm hồn và ngoại hình của nữ đoàn viên thanh niên các dân tộc tỉnh Yên Bái. Qua đó cũng giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc và quảng bá du lịch tỉnh Yên Bái, tạo sân chơi, môi trường bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trước đó, các thí sinh dự hội thi “Nữ thanh niên duyên dáng” đã đạp xe quanh thành phố Yên Bái để tuyên truyền về An toàn giao thông.

Các thí sinh đạp xe tuyên truyền về an toàn giao thông

Ban Tuyên giáo