Tỉnh đoàn Yên Bái: Hội nghị triển khai Chương trình học kỳ trong Quân đội năm 2021
Ngày xuất bản: 20/04/2021 4:33:00 CH

Sáng ngày 20-4, Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2021.

Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí  thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Đến dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh đoàn- Trưởng Ban chỉ đạo chương trình; đồng chí Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Thượng tá Hoàng Văn Tiến - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Ban chỉ đạo; đồng chí Đinh Tiến Hùng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức chương trình cùng các đồng chí trưởng, phó ban đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, các đồng chí thành viên Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2021 và các phóng viên Báo, Đài, Cổng thông tin điện tử trong tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã thống nhất về các nội dung như: Công tác tuyển sinh, thời gian, địa điểm tổ chức, công tác phục vụ việc ăn, ngủ nghỉ cho các chiến sĩ nhí tham gia chương trình; Nội dungTiến trình biếu các khóa; Công tác tập huấn khung chương trình huấn luyện; thành lập cán bộ khung quản lý, công tác quân y, Lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Chương trình Học kỳ trong Quân đội.

Theo đó, chương trình năm nay dự kiến sẽ được tổ chức làm hai đợt: Đợt 1 từ ngày 27/5 đến 31/5/2021 dành cho các em có độ tuổi từ 07-10 tuổi, đợt 2 từ 03/6-09/6/2021, cho các em có độ tuổi từ 10-16 tuổi, dự kiến mỗi đợt có 80 em tham gia, địa điểm tổ chức tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Năm nay ban tổ chức triển khai thêm chương trình “ Một ngày trong quân ngũ” thời gian vào ngày cuối tuần trong năm học, các ngày nghỉ lễ và dịp hè, địa điểm được tổ chức tại các đơn vị quân đội, giúp các em không có điều kiện tham gia các khóa tập trung dài ngày cũng được trải nghiệm học tập và rèn luyện trong môi trường Quân đội.

Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2021 là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, rèn luyện tính tự chủ, tự lập, nền nếp, kỷ luật và tính kiên định giúp các em vượt qua mọi khó khăn, thử thách cũng như phát huy tính đồng đội, sự chia sẻ và tình yêu thương gia đình.