Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi hè 2021
Ngày xuất bản: 24/06/2021 1:53:00 CH

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2021, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn Yên Bái  tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái năm 2021.

Giáo viên hướng dẫn kỹ năng sơ cứu người đuối nước

Tham gia lớp học có 50 bạn thanh thiếu nhi đến từ huyện Yên Bình, huyện Trấn Yên và  thành viên trong các Câu lạc bộ, đội, nhóm Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Học viên lớp tập huấn tham gia bơi lội tại bề bơi Thanh thiếu nhi

Bằng hai hình thức lý thuyết và thực hành mô phỏng, giáo viên đã giới thiệu cho học viên nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ ví dụ cụ thể để rút ra kinh nghiệm phòng, tránh tai nạn đuối nước; phổ biến nguyên tắc an toàn khi tham gia phương tiện đường thủy; cách xử lý tình huống khi bị đuối nước hoặc thấy người khác vị đuối nước và kỹ năng sử dụng dụng cụ nối cứu sinh. Qua đó trang bị cho thanh thiếu nhi kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn đuối nước, để thanh thiếu nhi có mùa hè an toàn, lành mạnh, vui tươi.