Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội
Ngày xuất bản: 29/07/2022 12:04:00 CH

Trong ngày 28, 29/7/2022, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tham mưu tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội LHTN Việt Nam năm 2022 và nghiệp vụ Đoàn trường học năm 2022-2023. Tham gia lớp tập huấn có 84 học viên là Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường học; Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các  xã, phường, thị trấn và cán bộ chuyên trách các huyện, thị, thành Đoàn của 9 huyện thị, thành phố trong tỉnh.

Cô Cao Minh, nguyên là giảng viên chính của Học viện thanh thiếu niên, trao đỏi chuyên đề tại lớp tập huấn

Trong thời lượng 1,5 ngày học viên đã được học tập, tiếp thu các chuyên đề về Công tác tuyên truyền giáo dục, tập hợp đoàn kết thanh niên; Kỹ năng hướng dẫn định hướng nghề và khởi nghiệp cho thanh niên; Phương pháp tổ chức hoạt động CLB, đội, nhóm cho thanh niên và phương pháp hướng dẫn đoàn viên thanh niên sử dụng mạng xã hội an toàn.

Học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức lớp học

Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội là việc làm cần thiết, thông qua đó đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội từ huyện tới cơ sở được trang bị kiến thức mới, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội tại đơn vị, các mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.