Trung tâm HĐTTN tỉnh làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa.
Ngày xuất bản: 27/07/2020 2:53:00 CH

Đầu tháng 7 năm 2020, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã kết nối những yêu thương từ lòng hảo tâm của phụ huynh, học sinh, giáo viên và cán bộ trường phổ thông Đoàn Thị Điểm, thành phố Hà Nội đến với những vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Sáng ngày 21/7/2020 đoàn công tác của Nhà trường đã có mặt tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, tại đây đã diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức hoạt động và chăm sóc thiếu nhi của 2 đơn vị, nhân buổi gặp mặt đại diện nhà trường đã trao 200 suất quà trị giá 20.000.000 đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học tập và sinh hoạt tại Trung tâm.

Đại diện trường phổ thông Nguyễn Thị Điểm trao 200 suất quà cho Ban giám đốc Trung tâm.

Cùng ngày, Trung tâm đã cử cán bộ đi cùng đoàn đến xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình ủng hộ kinh phí xây dựng 02 sân vui chơi tại nhà văn hóa Nà Kè với diện tích 260m2 và Nhà văn hóa Thái Y với diện tích 150m2, giá trị kinh phí là 44.400.000đồng, ngoài ra đoàn còn tài trợ trang thiết bị trường học, thư viện cho UBND xã với kinh phí  25.000.000 đồng và nhiều phần quà, học bổng cho thiếu nhi của xã, tổng kinh phí trong hành trình thiện nguyện tại Yên Bái của đoàn lên tới 253.400.000 đồng.

Đây là kết quả của công tác kết nối, mời gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm quyên góp ủng hộ thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, nhằm làm tốt công tác xã hội hóa chăm sóc thiếu niên nhi đồng trong tỉnh.

Công trình sân chơi thiếu nhi tại xã Ngọc Chấn

Trao quà cho các em thiếu nhi của xã Ngọc Chấn