Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái ra mắt nhóm đội nữ thanh niên tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, dân số và gia đình trẻ
Ngày xuất bản: 07/10/2018 12:42:00 CH

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, khả năng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho đoàn viên, thanh thiếu niên và đặc biệt là nữ thanh niên trong giai đoạn hiện nay, tại chương trình “Tọa đàm thanh thiếu nhi với chủ quyền biển đảo, kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam” được tổ chức vào tối 06/10/2018, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã cho ra mắt Đội nữ thanh niên tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, dân số và gia đình trẻ.

Ra mắt Đội nữ thanh niên tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, dân số và gia đình trẻ

Đội được ra mắt và đi vào hoạt động với gần 20 hội viên là các nữ thanh niên đến từ các trường Cao đẳng Y tế, các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố. Đội nữ thanh niên tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, dân số và gia đình trẻ được thành lập sẽ góp phần tạo môi trường để các nữ đoàn viên, thanh niên được trao đổi, chia sẻ, nâng cao hiểu biết về các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bản thân và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả và cụ thể hóa kế hoạch số 86-KH/TWĐTN-BTG ngày 21 tháng 8 năm 2018 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “về công tác dân số trong tình hình mới”.

Bích Hậu