Ngày xuất bản: 15/07/2019 8:24:00 SA

Vừa qua, trong 03 ngày từ ngày 05/7 - 7/7/2019. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tham dự Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2019 tại tỉnh Ninh Bình.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2019 thu hút sự tham gia của 1.200 em thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi thuộc 29 tỉnh, thành phố phía Bắc. Với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác” gần 150 tiết mục ở các thể loại ca, múa, nhạc với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính yêu Bác Hồ, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, ngợi ca cuộc sống, tình yêu thương gia đình, Liên hoan đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng tốt đẹp.

Ngoài hoạt động biểu diễn trên sân khấu, các đoàn còn tham gia dâng hương tại đến thờ vua Đinh - vua Lê và tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tỉnh,tham gia liên hoan dân vũ “Em yêu tổ quốc Việt Nam”, thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Ninh Bình.

Tiết mục do Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh Yên Bái tham dự Liên hoan

Tham dự Liên hoan lần này, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái thể hiện 05 tác phẩm ở các thể loại đơn ca, tốp ca, múa… Các tiết mục được Ban Tổ chức đánh giá cao về chất lượng, dàn dựng, mang đậm bản sắc dân tộc.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi là một trong những hoạt đồng thường niên, là ngày hội lớn của thiếu nhi các tỉnh trong cả nước, sân chơi để các em thể hiện tài năng nghệ thuật. Đồng thời thúc đẩy phong trào văn nghệ của thiếu nhi, bồi dưỡng năng khiếu thẩm mỹ âm nhạc, là dịp để các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong xây dựng các mô hình hoạt động, nghiệp vụ.

Kết thúc liên hoan, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng bằng khen: Đơn vị có thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Các tiết mục Trung tâm HĐTTN tỉnh Yên Bái tham dự Liên hoan

Hương Giang - HĐTTN