Ngày xuất bản: 11/02/2019 10:29:00 SA

Ngày 26/01/2019, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình Giao lưu “Vũ khúc chào xuân” –  chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019),  mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh thiếu nhi đến từ các câu lạc bộ, tổ đội nhóm của Trung tâm và các câu lạc bộ khiêu vũ trên địa bàn thành phố.

Chương trình diễn ra sôi nổi với gần 20 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc chủ đề về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và mùa xuân năm mới, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu và khán giả tham dự chương trình.

Tại chương trình, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã phát động chương trình “Tết ấm tình thương” và phối hợp cùng các nhà tài trợ trao tặng 16 xuất quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, huyện Yên Bình và huyện Trạm Tấu; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình cách mạng, hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Nhu tại huyện Yên Bình với tổng trị giá 11 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm; Chị Ninh Thị Tuyến, đại diện Công ty RuPi Hoàng Sơn

trao quà tết ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, với thông điệp “Sẻ chia, yêu thương”, mang tết ấm đến với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu của Trung tâm phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tài trợ và tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Trong tháng 01/2019 vừa qua, Trung tâm đã vận động, kết nối các đơn vị, các tổ chức trao tặng 01 điểm vui chơi, tặng 51 xuất quà tết cho thiếu nhi bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên trị giá 70 triệu đồng; trao tặng 4 sân chơi, 5 xuất quà, 5 xuất học bổng tại xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên trị giá 20 triệu đồng; tổ chức gói hàng trăm chiếc bánh chưng xanh trao tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện nhi tỉnh.

Trong thời gian tới, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục vận động, phối hợp với các cá nhân, đơn vị, các nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, xây dựng các sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi tại các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Minh Phương