Tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021
Ngày xuất bản: 29/06/2021 10:58:00 SA

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp với Chi cục Thủy lợi tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” trên phạm vị toàn tỉnh Yên Bái từ ngày 20-30/6/2021.

Đoàn viên thanh niên huyện Văn Yên tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường

Các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức tuyên truyền bằng hình thức treo băng zôn, cờ đuôi nheo các khẩu hiệu và thông điệp hết sức ý nghĩa trên khắp các tuyến phố trung tâm, như: Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021; Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người; Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh; Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh; Nước là tài nguyên hữu hạn - hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững; Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước; Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta; Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, tuyên truyền bằng loa phát thanh lưu động đến các xã vùng ven của huyện, thị, thành phố; phổ biến về tầm quan trọng của bảo đảm an ninh nguồn nước, lợi ích và các biện pháp bảo vệ, sử dụng tiết kiệm, hợp lý nước sạch; lợi ích và các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương; tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền trong tỉnh

Đoàn thanh niên huyện Yên Bình tham gia tuyên truyền

Băng zôn, cờ phướn tuyên truyền trên tuyến đường huyện Trấn Yên

Đoàn thanh niên Huyện Trạm Tấu đến tận thôn bản tuyên truyền