Xuất quân học kỳ trong Quân đội - đợt 3 năm 2018
Ngày xuất bản: 25/06/2018 8:09:00 SA

Sáng ngày 23/6, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ xuất quân "Học kỳ trong quân đội", đợt 3 năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Tiến – Phó chủ nhiệm Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Thuần – Chính Ủy trường Quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền- Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Hùng- Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Đại diện Ban Tổ chức Chương trình tặng cờ cho các tiểu đội tham gia học kỳ trong quân đội đợt 3 năm 2018

Quang cảnh lễ xuất quân học kỳ trong quân đội đợt 3 năm 2018

Tham gia Học kỳ quân đội đợt 3 có 64 chiến sĩ nhí, và 16 đồng chí cán bộ khung, Tiểu đội trưởng và Điều phối viên của chương trình.Chương trình Học kỳ trong Quân đội đợt 3 cũng là đợt cuối cùng của năm 2018 diễn ra trong 10 ngày, các em sẽ được giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh; giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; được giáo dục toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ; tăng cường cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cùng với phương thức tổ chức giáo dục tổng hợp, tạo điều kiện cho các em nâng cao khả năng tự nhận thức, sáng tạo, kích thích phát huy các tố chất, năng khiếu tiềm ẩn.

Ngoài các nội dung mang tính giáo dục, trong suốt khóa học, học viên sẽ được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi vận động rèn luyện thể chất, tham quan di tích lịch sử, thăm quan mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên… tăng cường cơ hội giao lưu và trải nghiệm, đem lại cho các em một kỳ nghỉ hè đầy bổ ích.