• Loading...
 
Ước mơ tới trường của cô học trò nghèo Hoàng Thị Mai
Ngày xuất bản: 18/01/2021 1:57:00 CH
Lượt xem: 187

 Sống trong một gia đình khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha, thu nhập của 3 mẹ con chỉ trông chờ vào việc làm không ổn định của người mẹ, nhưng em Hoàng Thị Mai - học sinh lớp 9 trường TH&THCS Kiên Thành không bao giờ từ bỏ ước mơ tới trường và 5 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện, người lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình.

Em Hoàng Thị Mai.
Em Hoàng Thị Mai.

 

Hoàng Thị Mai sống trong một gia đình không chỉ cái đói cái nghèo luôn đeo bám mà còn thiếu đi cảnh đầm ấm của một gia đình, khi cách đây 3 năm bố mẹ chia tay, một mình mẹ phải nuôi cả 2 chị em. Vượt lên hoàn cảnh ước mơ được tới trường và vươn lên trong học tập của em Hoàng Thị Mai học sinh lớp 9 trường TH&THCS Kiên Thành chưa bao giờ thay đổi. Em Hoàng Thị Mai tâm sự: "Dù gia đình khó khăn, nhưng em vẫn muốn được đi học”.
 
Trước mơ ước của con, chị Hà Thị Lệ - Thôn An Thịnh xã Kiên Thành cho rằng: "tôi sẽ cố gắng đi làm để cho 2 con ăn học hành đàng hoàng, với hy vọng sau này con cái sẽ có nghề nghiệp đoàng hoàng, đỡ vất vả như tôi”.
 
Cuộc sống của cả gia đình chỉ trông vào công việc làm thuê không ổn định của người mẹ trẻ, chính vì thế hàng ngày Mai sắp xếp việc học để thay mẹ dạy em việc học, làm việc nhà, thậm chí cùng mẹ đi phơi ván, bóc măng, rãy cỏ để có thêm thu nhập. Vẫn là lời tâm sự của em Hoàng Thị Mai "Những ngày nghỉ học em thường đi làm thêm cùng mẹ để cùng được tâm sự và cho mẹ đỡ buồn, gia đình cũng có thêm thu nhập”.
 
Khó khăn là vậy, nhưng Mai chưa bao giờ xao nhãng việc học, 5 năm liền em đều đạt thành tích học sinh giỏi toàn diện, được nhà trường tặng nhiều giấy khen. Mai cũng là người lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình với các phong trào của trường, của lớp. Mai ước mơ sau này sẽ trở thành một cô giáo để được dạy dỗ đàn em thơ.
 
Say mê học tập, biết vượt lên hoàn cảnh, mong sao ước mơ của cô học trò nhỏ vùng cao Kiên Thành sẽ sớm trở thành hiện thực.
 

THƯ VIỆN VIDEO