Diễn đàn trẻ em năm 2022
Ngày xuất bản: 21/03/2022 12:00:00 SA

Ngày 20/3/2022 tại Không gian văn hoá Trà Suối giàng huyện Văn Chấn.  Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Ngôi làng hạnh phúc - Thiếu nhi yêu thương”

Tham dự diễn đàn có đồng chí Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Thường trực huyện đoàn Văn Chấn, các thầy, cô, Tổng phụ trách Đội và 25 em thiếu nhi tiêu biểu Liên đội trường TH&THCS xã Suối Giàng tham gia diễn đàn.

Các em học sinh tham gia ý kiến tại diễn đàn

Các em tham gia diễn đàn chia ra làm 05 nhóm tham gia vẽ tranh với chủ đề “Ngôi làng hạnh phúc - Thiếu nhi yêu thương”; tổ chức thảo luận về 05 nhóm vấn đề chính: Bạo lực trẻ em; xâm hại trẻ em; tai nạn thương tích trẻ em; trẻ em được bảo đảm sức khoẻ đặc biệt trong thiên tai dịch bệnh; quyền, vai trò của trẻ em trong xây dựng môi trường hạnh phúc.

Tại diễn đàn đã có 25 ý kiến, kiến nghị và trên 19 thông điệp ngắn gọn, đầy ý nghĩa được các em thể hiện trong các bức tranh đó là: Nói không với bạo lực và xâm hại trẻ em; hãy giành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em; toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em; trẻ em cần được bảo vệ toàn diện trước những diễn biến của thiên tai, dịch bệnh.

Đó là những thông điệp đại diện cho trẻ em trong tỉnh mong muốn gửi đến các ban, ngành liên quan, gia đình và xã hội tạo điều kiện tốt nhất cho các em được sống và học tập trong ngôi nhà hạnh phúc; trường học hạnh phúc, một môi trường an toàn, lành mạnh để mọi trẻ em được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện.

Triệu Huyền