Kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao tại Trung tâm Hoạt dộng thanh thiếu nhi năm 2023
Ngày xuất bản: 06/06/2023 9:17:00 SA

Ngày 05/6/2023, đoàn Kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Trưởng đoàn là ông Nguyễn Hoàng Long - Phó Giám đốc Sở đã đến kiểm tra về tình hình hoạt động tại bể bơi Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực hoạt động thể dục thể thao, kiểm tra chấn chỉnh về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi, lặn tại các bể bơi trong dịp hè năm 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Nội dung kiểm tra: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo các tiêu chuẩn, phương tiện, trang thiết bị, điều kiện an toàn để tổ chức kinh doanh bể bơi; Cơ sở vật chất, trang thiết bị môn bơi, lặn; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn bơi lặn; Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho nhân viên cứu hộ môn bơi, lặn; kiểm định chất lượng nguồn nước.

Để có những bể bơi an toàn phục vụ cho các em thiếu nhi trong dịp hè, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự giám sát chặt chẽ của các bậc phụ huynh khi đưa con đi bơi; đặc biệt đơn vị kinh doanh được nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc quản lý bể bơi, thực hiện tốt các quy định về công tác cứu hộ; bảo đảm về y tế, chất lượng nguồn nước tại bể bơi phải được xử lý khử trùng, tiêu diệt các thành phần gây ô nhiễm nước trước khi sử dụng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái kiểm tra Bể bơi

Qua kiểm tra, cơ sở bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi đã chấp hành tốt việc kiểm tra, xuất trình cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bơi lội. Có đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao, về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho người hướng dẫn tập luyện, các điều kiện về cơ sở vật chất khác đủ điều kiện hoạt động theo quy định để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn trong dịp hè 2023.

Phùng Vòng