Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn trường học năm học 2023-2034
Ngày xuất bản: 09/08/2023 12:00:00 SA

Ngày 08/8/2023 Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn trường học, năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị tập huấn có 80 học viên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BTV Đoàn trường học; Cán bộ chuyên trách các huyện, thị, thành Đoàn.

Trong khuôn khổ chương trình Lớp tập huấn được diễn ra trong 01 ngày, cùng với sự hướng dẫn của giảng viên Trung ương, thầy Đặng Anh Thao - Phó chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã chuyển tải tới lớp tập huấn các nội dung như Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI trong sinh viên, thanh niên thông qua Ứng dụng sinh viên Việt Nam.  Phương pháp thiết kế và tổ chức phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”; Hướng dẫn tổ chức chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, mùa hè xanh;  Phương pháp tổ chức sinh hoạt, hoạt động tập thể cho học sinh. Mạng xã hội và kỹ năng định hướng, tập hợp thanh niên qua mạng xã hội và định hướng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2023 – 2024.

Chương trình tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ đoàn trường học nhằm trang bị kiến thức mới, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn trong trường học. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giúp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học luôn đổi mới, ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.