Tham dự tập huấn nâng cao năng lực triển khai các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Ngày xuất bản: 23/12/2020 4:32:00 CH

Trong thời gian 2 ngày (16-17/12/2020). Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp. Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực triển khai các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho 170 học viên là cán bộ phụ trách thiếu nhi Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội ở 13 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số tỉnh thành khu vực phía Bắc trong đó Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái có hai đồng chí tham dự lớp tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn các đồng chí đã được tiếp cận với những nội dung quan trọng do các chuyên gia đến từ trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh (chuyên đề Kinh nghiệm xây dựng và triển khai các mô hình tuyên truyền pháp luật dành cho trẻ em); Cục Trẻ em; Trung tâm Nghiên cứu Quyền trẻ em, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam ( chuyên đề hướng dẫn triển khai các văn bản pháp luật của Quốc hội, Chính phủ về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, một số thách thức trong thực hiện Luật trẻ em tại Việt Nam hiện nay); hướng dẫn thực hành kỹ năng tự bảo vệ của trẻ em và kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Trên cơ sở đó tiếp thu, áp dụng, triển khai nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Triệu Huyền