Tham gia đoàn công tác làm việc với lãnh đạo UBND xã Giới Phiên về công tác tổ chức hoạt động định hướng nghề và giới thiệu việc làm
Ngày xuất bản: 19/01/2024 5:17:00 CH

Chiều nay 19/1 Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh cùng các đơn vị phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh và văn phòng đại diện Công ty cổ phần học viện nhân lực Skyteam tại Yên Bái đến làm việc với lãnh đạo UBND xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền định hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Tham gia buổi làm việc với đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Đức Luận - Chủ tịch UBND; đồng chí Đỗ Lê Việt- Phó Chủ tịch UBND xã Giới Phiên và đồng chí phụ trách Đoàn thanh niên, Văn hóa xã.

Đ/c Đỗ Lê Việt- Phó Chủ tịch xã Giới Phiên trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đại diện các đơn vị đã phát biểu mong muốn được chính quyền địa phương tạo điều kiện để các đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động định hướng nghề và giới thiệu việc làm, như tổ chức tuyên truyền, tổ chức Phiên giao dịch việc làm, Ngày hội việc làm giúp người lao động và đoàn viên thanh niên được tiếp cận với thông tin ghề nghiệp và việc làm của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tuyển dụng trong và ngoài nước, tạo cơ hội việc làm cho người lao động trong trong xã.

Đồng chí Phó chủ tịch cho biết, hiện nay xã Giới phiên có 1.000 hộ gia đình bị thu hồi đất để làm các công trình của Nhà nước nên vấn đề chuyển đổi cơ cấu việc làm cho người dân rất cần thiết, tạo cơ hội việc làm cho người lao động trong xã khi bị thu hẹp đất nông nghiệp cũng là chủ trương cần thiết giúp ổn định đời sống nhân dân, hạn chế các tệ nạn xã hội và thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND xã đã nhất trí với các nội dung nêu ra của đoàn công tác và tạo điều kiện mọi mặt cho các đơn vị phối hợp sớm tổ chức hoạt động tư vấn định hướng và giới thiệu việc làm tại trụ sở của xã để người dân trong xã được nắm bắt thông tin tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống góp phần vào nhiệm vụ ổn định xã hội và phát triển kinh tế của xã nói riêng và của tỉnh nói chung.

Dự kiến các đơn vị phối hợp sẽ có có buổi làm việc với các Trưởng thôn của xã để giới thiệu một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng để tuyên truyền tới bà con nhân dân trong xã và sẽ tổ chức ngày hội việc làm vào ngày 8 tết xuân Giáp thìn./.