Thi lên đai cho các võ sinh Karatedo năm 2023
Ngày xuất bản: 03/10/2023 9:24:00 SA

Sáng ngày 30/9/2023, tại Điểm sinh hoạt ngoại khoá Nhà văn hoá số 34 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên, CLB võ thuật Karate do Xuân Trường thuộc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái quản lý đã tổ chức kỳ thi nâng cấp đai - đẳng lần 2, năm 2023 cho các võ sinh Karatedo.

(Hình ảnh tại kỳ thi)

Tham dự kỳ thi có 96 võ sinh đến võ thuật Karate do Xuân Trường là thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Trấn Yên. Các võ sinh tham gia các bài thi biễu diễn về: Kỹ thuật căn bản, Kata, thể lực và Kumite. Các phần thi đều được áp dụng theo quy định của Luật Karate với sự đánh giá nghiêm ngặt của Ban chủ khảo kỳ thi.

(Màn biểu diễn của các võ sinh tại kỳ thi)

Việc tổ chức kỳ thi nâng cấp đai - đẳng cho các võ sinh được tổ chức thường niên (mỗi năm 2 đợt), nhằm đánh giá về trình độ huấn luyện, cũng như khả năng tập luyện của vận động viên và thúc đẩy phong trào tập luyện môn Karate trên toàn huyện theo đúng hệ thống, chương trình và quy chế đã quy định. Qua đó, tạo ra các hoạt động thi đua sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia học tập, sinh hoạt tại Câu lạc bộ, giúp các em có một sân chơi vui tươi bổ ích, đáp ứng nhu cầu vui chơi học tập của thiếu nhi và và góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung, bộ môn võ Karatedo nói riêng trên địa bàn huyện.

Hoàng Chinh