Tỉnh đoàn Yên Bái: phối hợp khởi công công trình “Con đường em đến trường” tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 22/08/2019 10:35:00 SA

Ngày 20/8/2019, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp tổ chức Lễ khởi công công trình “Con đường em đến trường”  tại bản Tủa Mả Pán, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. Đây là công trình chào mừng chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các nhà tài trợ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ khởi công công trình Con đường em đến trường tại Tủa mả Pán xã Khao Mang

Công trình “Con đường em đến trường” tại bản Tủa mả Pán xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải được Tỉnh đoàn Yên Bái lựa chọn hỗ trợ đầu tư xây dựng có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực bởi con đường đi lại rất khó khăn, đặc biệt là vào ngày mưa lũ, bởi địa hình đồi núi, trơn trượt ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của bà con nhân dân và các em học sinh tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Khao Mang.

Công trình triển khai thực hiện với quy mô dài 1.500 m, rộng 1 m, bề dày mặt đường 10 cm. Tại lễ khời công, hoa hậu Nguyễn Thị Thu Lệ - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn GOLDEN SAND và công ty cổ phần NATIONNAL BETON đã trao tặng 40 tấn xi măng trị giá 50 triệu đồng; Công ty TNHH Thương Mại Vạn Xuân trao tặng 15 xuất học bổng, tổng trị giá 7,5 triệu đồng.  Đồng thời, đoàn công tác đã đến thăm các thầy cô giáo, các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Khao Mang và trao nhiều phần quà cho các em học sinh bước vào năm học mới năm học 2019 - 2020.

Khánh thành công trình Con đường em đến trường tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải do hai chi đoàn Tỉnh đoàn và Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp thực hiện

Cùng ngày, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh đoàn và Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy cũng đã tiến hành khánh thành con đường Em đến trường tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải. Công trình có chiều dài 500m, trong đó hai chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn và Văn Phòng Tỉnh ủy ủng hộ 30 tấn xi măng, còn lại bà con nhân dân đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng.

Thùy Linh – Thu Hiền