Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Đoàn khối Cơ quan Trung ương tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2022
Ngày xuất bản: 28/02/2022 12:00:00 SA

Sáng 27/2, tại Khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia Đèo Lũng Lô - Bản Dạ, xã Thượng Bằng La (Văn Chấn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn khối Cơ quan Trung ương tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên, trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động thi đua và xây dựng công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tới dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Quang Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Văn Chấn và xã Thượng Bằng La.

Đ/c Đỗ Đức Duy- Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái phát biểu tại lễ phát động

Năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm bản lề để thúc đẩy tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp; năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là sự kiện chính trị lớn của tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Yên Bái, là dịp để các cấp bộ Đoàn tập trung xây dựng, củng cố tổ chức của mình.

Đ/c Bùi Hoàng Tùng - Quyền Bí thư Đoàn khối cơ quan Trung ương trao biển tượng trưng hỗ trợ 1 tỷ 250 triệu đồng cho công trình thanh niên

Hội LHTN Việt Nam tiếp nhận hỗ trợ các phần việc tại tỉnh Yên Bái

Nhân dịp này, Đoàn khối Cơ quan Trung ương trao hỗ trợ các công trình, phần việc tại tỉnh Yên Bái với tổng kinh phí trên 1 tỷ 250 triệu đồng. Các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Hội đồng đội các huyện, thị, thành phố; các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao biển hỗ trợ công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2022 với tổng trị giá 2 tỷ 730 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Ngay sau Lễ khởi động, các đại biểu trồng đã trồng cây lưu niệm tại khu di tích cấp Quốc gia Đèo Lũng Lô; tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại trung tâm xã, Đoàn khối Cơ quan Trung ương tổ chức trao Thư viện sách, phòng máy vi tính và 15 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường TH&THCS Thượng Bằng La. Cùng với đó đoàn viên, thanh niên xã Thượng Bằng La tổ chức trồng 3.000 cây hoa trạng nguyên, 91 cây hoa hoàng yến 2 bên đường từ chân đèo lên đến khu Di tích.