• Loading...
 
Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022
Ngày xuất bản: 07/06/2022 4:07:00 CH
Lượt xem: 488

Sáng ngày 7/6, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn -  Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội đồng Đội thành phố Yên Bái tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Liên hoan có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Đồng Mạnh Linh - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Yên Bái và gần 100 thiếu nhi các đến từ 15 đội tuyên truyền Măng non thuộc các thị xã, phường của thành phố Yên Bái.

(Đồng chí Đồng Mạnh Linh - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Yên Bái phát biểu tại Liên hoan)

Nội dung của Liên hoan được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước cho thanh thiếu nhi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường, các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng trong đó phòng chống các tai nạn thương tích về đuối nước là yêu cầu cấp thiết hiện nay. Liên hoan giúp cho các bạn thiếu nhi, học sinh, các đội tuyên truyền Măng non hiểu biết và nắm được những kiến thức cơ bản, ý nghĩa của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước, phương pháp cứu người khi bị đuối nước, kỹ năng xuống nước, bơi trườn sấp, kỹ năng cứu đuối

(Đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng hưởng ứng hoạt động)

Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Các bạn thiếu nhi tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và nắm vững kiến thức phòng chống đuối nước để có thể tự bảo vệ mình và làm nòng cốt tuyên truyền về hoạt động của Liên hoan cho đông đảo thiếu nhi, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn thành phố Yên Bái nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng./.

Hoàng Chinh

THƯ VIỆN VIDEO