Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Gặp mặt – Tọa đàm “Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động thanh thiếu nhi”
Ngày xuất bản: 11/04/2023 12:00:00 SA

Chiều ngày 10/4, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi đã tổ chức buổi Gặp mặt – Tọa đàm “Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động thanh thiếu nhi” chào mừng 123 năm ngày thành lập tỉnh Yên Bái (11/4/1900 – 11/4/2023). Chủ trì tọa đàm đồng chí Nguyễn Thị thu Hiền- Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Giám đốc trung tâm.Tham dự chương trình có Ban giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm, đặc biệt có các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi và các đồng chí nguyên là cán bộ Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh các thời kỳ.

Đại biểu tham dự tọa đảm chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí cán bộ Trung tâm cùng nhau trao đổi phương hướng hoạt động, đề ra các giải pháp trong thời gian tiếp theo để phát huy tốt vị trí, vai trò của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi một cách hiệu quả, hấp dẫn, đảm bảo an toàn, thiết thực bằng các nội dung, hình thức sáng tạo, xây dựng, duy trì và mở rộng hoạt động của các tổ, đội, nhóm sở thích, phát huy vai trò của thiếu nhi trong tổ chức, triển khai và tham gia các hoạt động Đoàn – Đội tại cơ sở, tạo sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng, nâng cao tri thức của mình; đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động, quan tâm đến giáo dục kỹ năng cho thanh thiếu nhi, tổ chức các sân chơi ý nghĩa, hấp dẫn… tạo được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các hoạt động của thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện tốt chức năng tập hợp thiếu nhi ngoài nhà trường. Đồng thời đưa ra giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức thực sự tâm huyết, có kỹ năng, nghiệp vụ, làm tốt phương pháp tổ chức tập hợp thanh thiếu nhi.

Cuối buổi Tọa đàm, đồng chí Giám đốc trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đã tiếp thu các ý kiến phát biểu và mong muốn cán bộ viên chức Trung tâm có mặt tại Tọa đàm sẽ không ngừng cố gắng, năng động, sáng tạo trong chuyên môn để hoạt động của Trung tâm ngày càng đổi mới và phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái./.