Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái đạt 16 huy chương tại Giải Vô địch Bơi các nhóm tuổi tỉnh Yên Bái, năm 2022
Ngày xuất bản: 08/08/2022 11:07:00 SA

Sau 2 ngày thi đấu tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tích, chiều ngày 7/8 tại Bể bơi Nhà khách Hào Gia (Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái) giải Vô địch Bơi các nhóm tuổi tỉnh Yên Bái năm 2022 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Giải đấu năm nay quy tụ 130 VĐV đến từ 6 huyện, thị; 3 sở, ban, ngành của tỉnh tranh tài ở nội dung bơi các nhóm tuổi. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đại diện cho Tỉnh đoàn Yên Bái tham dự đầy đủ ở tất cả các nhóm tuổi. Với lực lượng tuy không được đánh giá cao, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cũng đã mang về tổng số 16 huy chương các loại, gồm 4 giải nhất, 3 giải nhì và 9 giải ba. Trong đó, giải cao nhất của Trung tâm ở môn bơi lứa tuổi thiếu niên thuộc về VĐV Nguyễn Thái Nghĩa đoạt 2 HCV 50m và 100m bơi trườn sấp nam, lứa tuổi 12-15; 2 HCV thuộc về VĐV Đỗ Thị Thuý ở nội dung 50m và 100m bơi ếch nữ, đối tượng chính nhóm II.

(VĐV Nguyễn Thái Nghĩa của Trung tâm HĐTTN giành 02 Huy chương Vàng ở nội dung 50m và 100m bơi trườn sấp nam)

Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu của tỉnh Yên Bái nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên môn bơi tại các địa phương, các ngành. Qua giải đấu, Ban tổ chức phát hiện, tuyển chọn các vận động viên trẻ có thành tích xuất sắc nhằm bồi dưỡng vào đội tuyển bơi của tỉnh để tham dự các giải đấu khu vực phía Bắc và quốc gia./.

Hoàng Chinh