Giao lưu thanh niên Việt - Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 26/04/2024 8:20:00 SA

Ngày 25/4/2024, tại trường Cao đẳng Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Chương trình Giao lưu thanh niên Việt - Lào cho du học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Yên Bái nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của Lào và chào mừng 39 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Dương Thị Vui - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Yên Bái và gần 90 học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái cùng 200 đoàn viên thanh niên Yên Bái.

(Hình ảnh tại chương trình)

Tại chương trình, các sinh viên Lào chia sẻ về môi trường học tập, sinh hoạt, các hoạt động dành cho sinh viên Lào tại Yên Bái và cùng giao lưu văn hoá, văn nghệ, các điệu múa Lăm Vông truyền thống, múa Chúc mừng năm mới, Đoàn kết các dân tộc Lào – Việt; chơi các trò chơi tập thể với đoàn viên, thanh niên, sinh viên Yên Bái. Buổi giao lưu nhằm động viên sinh viên Lào đoàn kết, phấn đấu học tập tốt, lưu giữ tình cảm tốt đẹp giữa 2 nước Việt - Lào. Đây cũng là dịp để sinh viên 2 nước hiểu thêm về phong tục, tập quán cổ truyền của nhau, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Lào.

(Hình ảnh tại chương trình)

Trước đó, nhằm kết nối và tạo điều kiện cho du học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá, các Câu lạc bộ, các phong trào văn nghệ - Thể dục thể thao, các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, góp phần tăng cường hiệu quả hợp tác về mọi mặt giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly của Lào, Tỉnh đoàn Yên Bái đã giao cho Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam, mời các bạn sinh viên Lào cùng tham gia giao lưu văn nghệ và trải nghiệm các hoạt động giới thiệu, trưng bày sách và Hội thi hóa trang các nhân vật theo sách.

(Tiêt mục của các bạn sinh viên Lào tại Hội thi Hoá trang các nhân vật theo sách)

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng phần quà ý nghĩa cho các em du học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Yên Bái./.