Tổ chức chương trình Giao lưu “Gia đình trẻ vui khỏe - hạnh phúc” và Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.
Ngày xuất bản: 11/08/2023 10:18:00 SA

Tối ngày 10/8 Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề “Gia đình trẻ vui khỏe - hạnh phúc” và tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Tham gia chương trình có các bạn đoàn viên chi đoàn văn phòng Tỉnh đoàn, đoàn viên thanh thiếu niên các CLB, đội, nhóm đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm. Chương trình đã mời hai gia đình trẻ tham gia giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về cuộc sống hôn nhân, phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái… Đây cũng chính là 02 đại diện gia đình trẻ tiêu biểu gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng và là những gia đình trẻ nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học tập tiến bộ, phát huy tốt các tố chất năng khiếu bẩm sinh của trẻ em.

Tặng hoa hai gia đình trẻ tiêu biếu đến tham gia giao lưu tại chương trình

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò của gia đình; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về gia đình; cung cấp kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, song song với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Buổi giao lưu, tọa đàm cũng nhằm khẳng định giá trị và tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của quê hương Yên Bái, góp phần thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 về xây dựng quê hương Yên Bái “Phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”

Tiết mục giao lưu văn nghệ tại chương trình

Tham gia chương trình các bạn trẻ còn được nghe tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, được cung cấp số điện thoại của bác sỹ tư vấn, giúp các bạn thanh thiếu niên tháo gỡ những vấn đề về sức khỏe, tâm sinh lý lứa tuổi, những điều thầm kín, từ đó có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng về sức khỏe sinh sản,  có ý thức xây dựng cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Trong khuôn khổ của chương trình còn có các tiết mục văn nghệ giao lưu của 02 gia đình khách mời mà các CLB, đội, nhóm.